Người bảo vệ chung cư giống như là người bảo mẫu cho tất cả các cư dân sống tại khu chung cư đó. Nhiệm vụ của người bảo vệ chung cư không chỉ là bảo vệ an ninh cho người dân ở chung cư,  mà còn giúp họ xử lý các tình huống ngoài ý muốn như: Hỏa hoạn, chống trộm cắp, xử lý các lỗi kỹ thuật ở khu chung cư. Đồng thời giúp đỡ người dân sinh sống tại khu dân cư khi cần thiết.

Các kỹ năng cần có cho nhân viên bảo vệ chung cư

Nhân viên bảo vệ chung cư khu dân cư có nhiệm vụ bảo vệ tài sản, và giữ an ninh trật tự của khu chung cư từ trong ra ngoài. Họ là người nắm rõ các nội quy cũng như quy định của tòa nhà, để đảm bảo tốt nhất việc giữ gìn trật tự trong quá trình hoạt động.

Bao-ve-chung-cu

Bảo vệ chung cư

Người  bảo vệ chung cư cần có kỹ năng quan sát, năm rõ địa hình khuôn viên xung quanh tòa nhà là điều bắt buộc đối với người bảo vệ.

Ngoài ra trong quá trình làm việc, môi trường của người bảo vệ chung cư phải tiếp xúc, chính là những người sinh sống tại tòa chung cư. Do vậy, việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp hòa nhã, vui vẻ và thân thiện với người dân sẽ giúp người bảo vệ được yêu mến.

 Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ có sự hỗ trợ từ mọi người. Công việc bảo vệ an ninh sẽ thuận lợi, chặt chẽ và dễ dàng hơn.

Các nhân viên bảo vệ chung cư còn phải có những kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, để có thể biết cách khắc phục khi xảy ra các trường hợp xấu.

Nhân viên bảo vệ chung cư làm gì?

Nhân viên bảo vệ chung cư phải là người người nhanh chóng  xác định đối tượng hay nhóm đối tượng có hành vi xấu. Căn cứ vào tính chất chung cư  để xác định: Xảy ra vụ việc ở vị trí nào trong chung cư, nhóm đối tượng là người từ đâu tới gây rối, thuộc khu vực nào trong chung cư, và  cần chú ý các lối thoát sang các khu vực lân cận, các tài sản dễ vỡ, dễ bị mất.

Nhân viên trong quá trình thực hiện bảo vệ khu chung cư phải là lực lượng xung phong can ngăn đứng giữa đám đông, cần phải có sự đoàn kết, cùng tinh thần thép và cần phải chú ý những vấn đề về phòng vệ cá nhân.

bao-ve-chung-cu-1

Bảo vệ chung cư – Thanglongvungtau

Nhân viên bảo vệ chung cư làm các nhiệm vụ chính như:

  • Bảo vệ an toàn tài sản khu dân cư.
  • Kiểm tra chống các hiện tượng gây rối , đột nhập , giả danh trà trộn vào chung cư.
  • Phòng chống cháy nổ , chập điện, nước từ khu chung cư.
  • Hướng dẫn điều phối giao thông ra vào khu dân cư tại chung cư.

Với những thông tin hữu ích ở trê, có lẽ bạn đã hình dung được một nhân viên bảo vệ chưng cư làm những gì và có vái trò gì rồi đúng không ạ? Hãy liên hệ tới Dịch vụ bảo vệ Thăng Long Vũng Tàu của chúng tôi theo hotline: 0254.3595.068 nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ BẢO VỆ THĂNG LONG VŨNG TÀU

Địa chỉ: 22A1 Bình Giã, Phường 8, TP. Vũng Tàu.

Điện thoại: (064) 3595068 – DĐ: 091 561 7097

Email: thanglongvungtau@gmail.com