DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUNG CƯ

    Các tòa nhà chung cư là nơi tập trung đông người qua lại và sinh hoạt. Rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình này để giở thủ đoạn trộm cắp tài sản gây mất trật tự an ninh. Chính vì vậy mỗi tòa nhà cần sự góp mặt, hỗ trợ của đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, nhanh nhạy để có thể xử lý những tình huống bất ngờ.

    Khi người bảo vệ có đầy đủ phẩm chất, kỹ năng cần có thì an ninh của tòa nhà mới được đảm bảo vững chắc nhất. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho tài sản, bảo vệ còn là người bảo vệ tính mạng của người dân sinh sống ở trong khu dân cư và khách qua lại.

   Bảo vệ tòa nhà chung cư sẽ có những nhiệm vụ tương đối khác so với bảo vệ tại văn phòng, trường học, ngân hàng, hay các loại hình bảo vệ khác. Để bạn có thể nắm được chi tiết hơn nhiệm vụ của 1 nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư sẽ làm những công việc ra sao? Hãy cùng Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long Vũng Tàu tìm hiểu nhé.

   Đa số các khu tòa nhà, chung cư thường nằm ở trong khu trung tâm của thành phố, có số người lượt sinh sống qua lại rất đông. Vì vậy, những người nhân viên bảo vệ tại các tòa nhà, chung cư phải là những người có có kinh nghiệm làm việc và ý thức kỷ luật rất tốt thì mới phù hợp công việc và nhiệm vụ của người bảo vệ ở các tòa nhà, chung cư.

 

bao-ve-chung-cu-1

Bảo vệ chung cư – Thanglongvungtau

   Khu tòa nhà, chung cư thường có 4 vị trí quan trọng cần được bảo vệ là cổng chính, nhà xe, sảnh chính và nhiệm vụ đi tuần tra. Do mỗi vị trí có đặc thù công việc khác nhau nên những điểm cần lưu ý khi làm công tác bảo vệ cũng có sự khác biệt

Các vị trí bảo vệ trọng yếu nhất của các tòa nhà chung cư

  1. Vị trí cổng chính của chung cư

   Là vị trí trọng yếu của tòa nhà chung cư, là cửa ngõ ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản, hàng hóa, và phương tiện khác,…Chính vì vậy, nhiệm vụ chính của vị trí cổng chính là: kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản,… Chủ động quan sát, phát hiện, và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt, các hành vi tiêu cực, các sự cố khẩn cấp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động thường nhật của toàn bộ tòa nhà chung cư.

   Lưu ý, bảo vệ tại vị trí cổng chính phải nắm vững quy định chung của tòa nhà, yêu cầu công việc tại vị trí mình công tác, tuyệt đối không rời bỏ vị trí và thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp làm việc với các nhân viên bảo vệ tại các vị trí khác. Điều phối các phương tiện lưu thông ra vào các toàn nhà chung cư, Những phương tiện nào được phép chạy vào bên trong và phương tiện nào không được vào.

  1. Vị trí sảnh chính (quầy lễ tân)

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của vị trí này, người bảo vệ cần chú ý khi làm các công việc sau: ghi chép lại sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn cho cư dân hoặc khách đăng ký vào sổ sách (để nhằm theo dõi những khách lạ lẻn vào với ý đồ xấu),hướng dẫn cư dân hoặc khách ra vào thang máy, kiểm tra trên các tầng lầu, kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy, nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà chung cư. Đặc biết cần phải chú ý giữ thông tin liên lạc phối hợp với các nhân viên ở vị trí khác.

  1. Vị trí nhà gửi xe

   Nhà để xe của khu tòa nhà, chung cư là vị trí rất dễ mất cắp tài sản của cư dân nhất. Yêu cầu nhân viên bảo vệ vị trí này cần phải thực sự nhanh nhẹn, quan sát phải nhạy bén và cần chú ý làm tốt nhiệm vụ như: Ghi chép biển số xe, ngày giờ ra vào của các loại xe, điều phối và sắp xếp các xe đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh tình trạng ách tắc nhà xe, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trong nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe để trộm cắp.

  1. Nhiệm vụ tuần tra

   Nhiệm vụ này cần người bảo vệ phải có tính nhạy bén quan sát, bao quát được toàn bộ vị trí của toà nhà chung cư và xử lý tính huống nhanh. Để hoàn thành tốt vị trí này nhân viên cần hoàn thành các yêu cầu sau:

   Tuần tra hết tất cả các tầng lầu, giám sát hoạt động của những nhân viên ở các đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh v..v… Nhắc nhở mọi cư dân và khách thực hiện đúng các quy định của tòa nhà, chung cư, kiểm tra thang máy, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để xe và các vị trí khác.

   Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà chung cư, kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện, các trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của toàn nhà, và luôn nhớ giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

  1. Nhiệm vụ quan sát phòng camera

   Nhiệm vụ chính: quan sát toàn bộ hệ thống camera trong tòa nhà, các vị trí như cổng chính, sảnh, thang máy, các tầng lầu,… quan sát hệ thống báo cháy, báo động đột nhập, các hệ thống máy móc trang thiết bị được bố trí lắp đặt trong tòa nhà chung cư.

   Là vị trí nghe tưởng chừng như rất đơn giản, nhàn nhã, tuy vậy đây lại là một trong những vị trí tối quan trọng, đòi hỏi người bảo vệ làm việc tại đây phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ. Đó là, kỹ năng quan sát hệ thống camera toàn bộ các vị trí trong tòa nhà chung cư và hệ thống báo động đột nhập, hệ thống báo cháy, kỹ năng thông báo thông tin và điều phối các vị trí bảo vệ khác cùng nhau phối hợp để xử lý sự cố nhanh gọn, kịp thời và chính xác. Đòi hỏi người bảo vệ ngoài nền tảng trình độ chuyên môn, phải có tính cách cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp khi làm việc.

Những lưu ý của nhân viên bảo vệ khi làm nhiệm vụ ở khu toà nhà chung cư .

– Có rất nhiều trường hợp kẻ gian, trộm cắp lợi dụng các tòa nhà chung cư sát bên cạnh rồi đột nhập qua từ cửa sổ, cửa thông gió hoặc trên tầng thượng. Vì thế nhân viên bảo vệ cần chú ý những nơi bị phá ổ khóa hoặc cửa quên khóa, nhằm nhắc nhở cư dân cẩn thận hơn

– Luôn kiểm tra các hệ thống báo động báo cháy, hệ thống báo động trộm, Hệ thống camera của chung cư

– Chú ý kẻ xấu lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ bàn giao ca để trà trộn vào trộm cắp tài sản của tòa nhà chung cư.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ BẢO VỆ THĂNG LONG VŨNG TÀU

Địa chỉ: 04 Xuân Diệu, Phường 7, TP. Vũng Tàu.

Điện thoại: (0254) 3595 068 – DĐ: 091 561 7097

Email: thanglongvungtau@gmail.com